Âm và Dương trong cảnh quan

The Gioi Phong Thuy

Cần phải thừa nhận rằng, phong thủy là khoa học về môi trường sống. Đối tượng nguyen cứu của bao gồm thế đất và khung cảnh xung quanh nhà như dòng sông, con đường, núi, đồi, những tòa nhà xung quanh và mọi kiến trúc do con người xây dựng.
Tất cả những kiến truc vật lý tạo ra điều ảnh hưởng đến tình trạng phong thủy của con người. Dương cân bằng sẽ tạo ra khí hài hòa, mang lại sự thịnh vượng và sung túc. Khi Dương mất cân bằng , trở nên hung hãn, tạo ra sát khí, mang đến vận rủi và tai họa.
Ví dụ như đối với khung cảnh hoàn toàn bằng phẳng ( thuộc Âm ), ta nên đưa thế đất cao – tượng trung cho Dương, vào đó. Tương tự, khung cảnh gồm toàn đồi núi, không có sông hoặc cây cối sẽ mất cân bằng vì quá nhiều Dương. Phải có thung lũng và dòng nước để mang lại sự cân bằng cho môi trường này.
Có thể nói, dù trong bất cứ khung cảnh nào, thì sự hài hòa giữa ánh nắng và bóng mát điều rất quan trọng.

DSC04103 Âm và Dương trong cảnh quan
Đồi núi có hình dạng giống như lưng con rồng (thuộc Dương) nên ở phía bên trái của ngôi nhà.

Cảnh quan hơi nhấp nhô, gợn sóng là thế đất tiêu biểu cho sự cân bằng Âm Dương và năng lượng hài hòa. Cốt tủy của là nhằm đạt đến sự cân bằng Âm Dương. Về mặt thực hành, một cái sân hoàn toàn bằng phẳng có thể được cân bằng bởi bụi cây, bể nước, đá tảng. Nhưng nếu một trong những cấu trúc này quá rộng lớn, nó sẽ làm tràn ngập sân hoặc ngôi nhà, tạo ra sự mất cân đối, dẫn đến điều kiện không tốt. Người sống trong nhà sẽ phải gánh chịu hậu quả của tình trạng mất cân bằng Âm Dương, biểu hiện dưới hình thức bệnh tật và cá loại vận rủi .
Khoa phong thủy có người thực hành khảo sát và vận dụng cảnh quan sau cho nhà cửa, nơi làm việc và thậm chí nơi chon cất được đặt ở vị trí có thể thu hút vượng khí, mang lại nhiều lợi ích cho người torng nhà hoặc con cháu sau này. Không những thế, khoa phong thủy còn có những gợi ý bảo đảm khí tốt luân chuyển và ổn định, mang đến nhiều vận may hơn cho người trong nhà.

Tags: , , ,

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger