Sức khỏe yếu với giấc mơ tiểu tiện

The Gioi Phong Thuy

benh-dai-dam

Bệnh ngủ mê , qua tài liệu điều tra thường hay có ở lứa tuổi nhi đồng. Thống kê cho thấy:
– 3 tuổi: 34%
– 5 tuổi: 10%
– 8 tuổi: 4%
– 12 tuổi: 3%
– Trên 12 tuổi: 1%
Nguyên nhân của đái dầm thường là:
– Dung tích của bàng quang bé.
Bàng quang và đường bị nhiễm trùng.
– Có bệnh đái đường.
Đại bộ phận là do các cơ quan chức năng có bệnh. Ngủ khuya cũng có ảnh hưởng đến bệnh. Ngoài ra, đái dầm là do cơ thể âm khí thịnh, dương khí không đủ, thận khí hư, bàng quang lạnh. Cũng có nguyên do gan và mật quá nhiệt. Nguyên nhân hay gặp là âm dương không điều hòa, làm cho dương mất âm nhiễu nên hay ngủ mê.
Do , lạnh nên nằm , thần suy lục yếu, sắc mặt xanh trắng, bụng đau, lưng đau, chân run, tiểu tiện kéo dài, lưỡi nhiều tưa, mạch trầm.
Điều trị theo phương thuốc: Ôn bổ thận dương, ổn cố tiểu tiện. Do âm dương không hòa nên , nằm mơ nhiều, đái dầm, tinh thần suy nhược, đầu đau, trí nhớ kém, mạch yếu. Thường dùng thang quế chi, long não có thêm táo nhân.
Do gan và mật nhiệt nên thường biểu hiện khô táo, đêm nằm ngủ không yên, nói mơ, mơ đái dầm, mũi đỏ, lưỡi đỏ, mạch yếu. Thường dùng thuốc Long đàm tả can hoàn có gia giảm.
Các chuyên gia nghiên cứu y học phương Đông cho rằng: Xoa bóp và châm cứu có thể chữa được bệnh đái dầm. Thường dùng phương pháp xoa bóp để ôn thận cố tỳ, bổ tỳ, bổ thận. Xoa bóp ấn vào các huyệt: dụng tuyến, đan điền, trung cực, khí hải, trường cường.
Châm cứu cũng là một phương pháp điều trị nhằm ôn kinh hoàn huyết, lý khí khử hàn, sơ thông trập nhi kinh mạch, điều chỉnh tạng phủ khí huyết.
Sưởi cũng có thể tác động trực tiếp đến da, đến cơ nhục, làm cho hỏa ôn hòa.
Các số liên quan đến giấc mơ:
Đái dầm: 20 – 60 – 70
Đi đái dắt: 98 – 99
Nhiều hũ nước đái: 96 – 69
Nước đái có máu: 43

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger