Giải mã giấc mơ thấy người đã chết

The Gioi Phong Thuy

: Cơ thể có bệnh.

Đây là giấc mơ thường gặp và cũng là giấc mơ rất được người xưa xem trọng. Y học Trung Quốc cho rằng, mơ thấy người chết là một . Tuy nhiên, nguyên nhân gây bệnh, bộ phận mắc bệnh và phương pháp chữa trị thì lại tùy thuộc vào những nhận thức khác nhau của các nhà y học cổ xưa.

3 (1)

Trần Tự Minh – chuyên gia trứ danh về phụ sản khoa đời Nam Tống (Trung Quốc) – cho rằng, mơ thấy người chết là biểu hiện của chứng “tỳ hàn”, thường đi kèm với các triệu chứng như hơi thở ngắn, đi lại bất tiện, nôn mửa chóng mặt, miệng lạnh, . Lý Đông Viên, một trong bốn thầy thuốc lớn đời Kim Nguyên (Trung Quốc) thì cho rằng, đêm tối mơ thấy người chết là nguyên nhân gây chứng can hỏa, người bệnh mắt mờ, tai lãng, dẫn đến mệt tim.
Trên thực tế, mơ thấy người chết có hai tình trạng: thứ nhất, bản thân có bệnh dẫn đến tâm trạng lo lắng, nên thường mơ thấy người đã chết; hai là trong gia đình có chuyện không vui, như mất người thân, tâm trạng không thoải mái, sẽ mơ thấy người chết. Đây là biểu hiện của can khí uất kết, triệu chứng bệnh là không thiết ăn uống, trầm ngâm ít nói, ưa thở dài, lo lắng về đêm.
Không phải tất cả những giấc mơ về người chết đều có ý nghĩa. Thông thường, nếu thường xuyên mơ thấy người chết, hay tâm trạng khủng hoảng khi thấy , mới có thể suy ra mối liên quan đến bệnh tật, nếu không thì chúng chỉ xuất phát từ nỗi niềm thương nhớ người đã khuất mà thôi.
:
Mơ thấy ai chết không rõ: 03 – 08
Mơ thấy mẹ chết mà mẹ chưa chết: 24 – 26
Mơ trẻ con chết: 92 – 65
Mơ vợ chết nhưng vợ chưa chết: 73 – 54
Mơ vợ chết: 93 – 39
Người chết sống lại: 85 – 37
Người chết: 26 – 65
Nói chuyện với người chết: 84 – 29
Nói chuyện với người đã chết: 75 – 76 – 90 – 92
Ô tô hồ lô kẹt chết người: 12 – 21 – 26
Ô tô kẹp chết người: 07 – 70

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger