Bật mí ý nghĩa giấc mơ về bát hương và con số may mắn nên đánh

The Gioi Phong Thuy

Trong gia đình tùy theo trách nhiệm là con trưởng, con thứ v.v… mà thờ phụng. Thông thường có 3 cấp bậc: Thờ Phật: cầu mong sự bình an thanh thản đến với gia đình, giải thoát tai ương ; Thờ Thần: thờ thổ công, long mạch, thần tài, tiền chủ những vị cai quản mảnh đất mình cư ngụ, cầu giúp gia đình ăn ở yên ổn; Thờ gia tiên: họ nhà mình và các bậc phụ thờ theo tiên tổ. Nếu thờ tổ tiên họ tộc bên ngoại (trường hợp bên đó không có người thừa tự) thì phải lập bát hương và ban thờ khác.

Một ngày nào đó, bạn mơ thấy bát hương, thậm chí thấy bát hương bốc cháy, khiến bạn hoảng sợ, vô cùng bất an, tự hỏi không biết điều đó ám chỉ điều gì?

vo-bat-huong-la-diem-bao-gi-2
Bát hương và bàn thờ là nơi thiêng liêng nhất của mỗi gia đình, là nơi bạn thờ cúng tổ tiên và cầu mong được phù hộ. Vì thế nếu bạn chiêm bao thấy bát hương thì chúc mừng đây là điềm may mắn.

Bát hương là vật trung gian giúp những lời khấn nguyện của người còn sống đến được với người đã khuất. Vì vậy đây và vật vô cùng linh thiêng và được coi trọng, gìn giữ bởi tất cả mọi người.

Tuy nhiên vì bát hương thường gợi sự liên tưởng tới người đã khuất nên không ít người cảm thấy sợ hãi, nhưng thực ra đây lại là một điềm báo may mắn.

Thông thường ta có thể bắt gặp bát hương ở hai nơi: thứ nhất là ở ban thờ của mỗi gia đình, nơi thứ hai là ở những đền chùa. Đặc điểm chung của hai nơi này đều là chỗ để người trần thắp hương, khấn vái và mong bề trên phù hộ, ban lộc.

Chính vì thế, nếu trong giấc mơ của bạn có xuất hiện những bát hương, thì đây là điềm báo cho thấy sắp tới bạn sẽ gặp nhiều tài lộc.

Nếu mơ thấy bát hương tỏa khói hương trầm thì đây là điềm lành, nhất là có đường về tài lộc. Hiện tại nếu bạn đang có dự định gì chắc chắn làm sẽ được việc, mọi thứ sẽ thuận lợi, không vướng mắc.

Việc mơ thấy bát hương tỏa khói chính là điềm báo cho thấy bề trên đã nhận được lời thỉnh cầu của bạn và quyết định giúp đỡ.

Đặt bát hương trên ban thờ phải theo một nguyên tắc nhất định của từng vùng. Bát nhang là nơi giáng của các hương linh, thần, thánh, tổ tiên và cũng thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với cõi âm. Bát nhang thờ là hình thức hội tụ tâm thức. Giống như một sợi dây vô hình để khi gia chủ thắp hương cầu nguyện là thần linh, tổ tiên có thể chứng giám được lòng thành. Vì vậy bát nhang phải có sự phân chia riêng cấp bậc giữa “quan lại” và chúng dân.

Cùng khám phá giấc mơ đem lại nào cho bạn

Khi bốc bát hương phải nhờ thầy, đó là thầy chùa (sư) hoặc pháp sư (người tu tại gia). Khi bốc bát hương các Thầy chú nguyện, thỉnh thần linh, vong linh về an nhập. Thực chất đây là việc cung cấp cho các vật thờ cúng một nguồn năng lượng ban đầu và sau này trong quá trình thờ cúng, năng lượng đó ngày một tăng trưởng khiến cho độ linh thiêng ngày càng cao.

Tuy nhiên phải cẩn trọng nếu mơ thấy ai đó đốt hương và cắm lên bát hương vì đây là điềm xấu. Ý nghĩa của giấc mơ này là sự cảnh báo có tiểu nhân đang lợi dụng, hoặc cố ý ngáng đường bạn.

Hãy hết sức cẩn trọng, làm mọi việc một cách chắc chắn, lựa chọn những cộng sự tin tưởng, tránh bị kẻ khác phá hỏng chuyện tốt.

Nếu bạn mơ thấy bát hương bỗng dưng bị cháy thì cần hết sức cẩn trọng bởi đây là dấu hiệu vong báo linh điềm. Nếu bát hương cháy âm ỉ, nhiều khói thì đây là điềm hóa âm, thường liên quan đến mồ mả, tai ương, vận không lành.

Ngược lại nếu bát hương cháy bùng lửa to thì là dấu hiệu lành, gia chủ được bề trên phù hộ, có nhiều tài lộc ăn nên làm ra.

Bát hương là nơi cực kì linh thiêng, bởi vậy nên người ta rất hạn chế việc đụng chạm, xê dịch bát hương chứ đừng nói tới việc bát hương bị đổ. Bởi nếu bát hương bị đổ là điềm cực xấu, liên quan đến mồ mả gia tiên, dễ có tai ương, là điềm dữ.

Vì thế trong bị đổ vỡ cần nhờ thầy xem mồ mả, hoàn cảnh gia đình để kịp thời chấn chỉnh.

Với bất cứ một giấc mơ nào, ngoài những điềm báo của giấc mơ thì chiêm bao còn có những con số đi kèm với giấc mơ vô cùng chuẩn xác. Mơ thấy bát hương cũng vậy, các con số may mắn nhất đó là: 02, 24, 52.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger