5 lời khuyên để buổi phỏng vấn xin việc thành công từ DONNA STELLHORN

The Gioi Phong Thuy

Tìm việc là một quá trình căng thẳng. Vì vậy, bất kỳ điều gì có thể mang lại cho bạn sự tích cực, lạc quan thì bạn đừng nên bỏ qua.

Stellhorn chia sẻ lời khuyên sau về phong thủy để giúp người tìm việc cân bằng và tích cực hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm:

phong-thuy

1. Tránh dùng đường kẻ ngang trong CV và thư xin việc

– Đây là điều nên tránh khi bạn trình bày CV và thư xin việc, trong hồ sơ gửi tới nhà tuyển dụng. Đường kẻ ngang trên tờ giấy trắng này tạo cho người đọc cơ hội mất tập trung, nhìn đi chỗ khác. Nghĩa là, vạch kẻ ngang đó như là dấu hiệu nhận biết dễ dàng khi họ quay trở lại và họ có thời gian nhìn đi chỗ khác, gián đoạn quá trình xem CV của bạn. Đường kẻ này được ví như kết thúc của mỗi chương khi chúng ta đọc một cuốn truyện dài vậy.

– Nhà tuyển dụng khi đọc đến đoạn có vạch kẻ đó, họ có thể tạm dừng để kiểm tra email, nghe điện thoại hoặc đọc tin nhắn. Một khi, sự chú ý của họ bị mất đi, họ khó có thể trở lại để kết thúc việc xem xét hồ sơ của bạn.

2. Chọn đoạn văn bản chuyên môn

– Stellhorn nói rằng, nếu bạn đang theo đuổi một vị trí đòi hỏi chuyên môn nhất định, hãy tách thành các đoạn khi trình bày, tránh đánh dấu hay bôi đậm từ quan trọng. “Các nghiên cứu cho thấy, những đoạn văn bản để lại ấn tượng về kiến thức chuyên sâu và kỹ năng mạnh mẽ hơn việc dùng bút đánh dấu dòng”.

– Ngược lại, Stellhorn cho rằng, nếu bạn ứng tuyển vào vị trí đòi hỏi kỹ năng bán hàng thì việc dùng bút đánh dòng, bôi đậm từ quan trọng lại có tác dụng hơn.

3. Tập trung năng lượng vào phỏng vấn

– Sau khi nộp hồ sơ ứng tuyển vào một vị trí, Stellhorn gợi ý rằng bạn nên đánh dấu trên lịch một vài ngày khi bạn sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn. Bằng cách đánh dấu này, bạn sẽ có ý thức chuẩn bị tinh thần cho cuộc phỏng vấn sắp tới. Cũng có người cho rằng, họ không muốn lên lịch sẵn vì chắc gì đã được gọi phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, suy nghĩ lạc quan, tích cực một chút không ảnh hưởng đến ai cả, ngược lại, nó đem đến cho bạn nhiều năng lượng, sẵn sàng cho những cuộc phỏng vấn tiếp theo.

4. Lựa chọn trang phục khôn ngoan

– Khi chọn trang phục cho một cuộc phỏng vấn, Stellhorn cho rằng bạn nên chọn quần áo dựa trên đặc thù công việc bạn ứng tuyển. Stellhorn gợi ý nên mặc quần áo tối màu hơn khi phỏng vấn vào những vị trí quản lý, như màu đen, màu tím hoặc gam màu nâu. Bởi những gam màu này thể hiện sự sang trọng và tính quyền lực.

– Sáng hơn một chút như màu xám, kết hợp màu sắc… là tốt cho vị trí trợ lý, bởi nó tạo cảm giác về một nhân viên chăm chỉ, tích cực. Nếu công việc liên quan đến thông tin liên lạc, hãy nghĩ đến màu xanh, sau đó là màu đỏ bởi những màu này cho thấy bạn là người nhanh chóng đưa ra quyết định.

5. Để ý đến cử chỉ của bản thân

– Stellhorn nói rằng, trong một cuộc phỏng vấn, người tìm việc cần phải hiểu ngôn ngữ cơ thể của mình và biết cử chỉ nào nên tránh. Chẳng hạn, đàn ông không nên để tay này vào lòng bàn tay kia rồi nắm chặt lại bởi điều này như gửi đến nhà tuyển dụng thông điệp đe dọa vậy. Phụ nữ nên tránh nghịch đồ trang sức khi phỏng vấn, vì điều đó có thể đồng nghĩa với việc bạn nói dối và muốn che giấu một điều gì đó. Nhà tuyển dụng không bao giờ có cảm tình với những ứng viên thiếu trung thực.

Cùng Chủ Đề

Chọn tên cho công ty, cơ quan
Tương Truyền về Tỳ Hưu – Linh vật may mắn số 1 trong phong thủy
Hạt hoa Lý Mộc, vật phẩm đem lại may mắn và hóa giải tà khí từ Tân Cương
Giải đáp về Nghê, Sư Tử và Kỳ Lân
16 điều cấm kỵ xấu nhất khi lập phương vị cổng chính, cửa chính cho nhà ở
Thuật phong thuỷ - xác định hướng nhà và bố trí nội thất
Vòi nước quay về phía bếp là xung sát trong phong thủy!!!
Lựa chọn màu sắc theo mệnh gia chủ
Những điều chưa biết về Thạch Anh ?(Phần 1)
Các nguyên tắc cần thiết cho nhà của bạn
Cấm kỵ khi chọn đất không tàng phong
Hoàn cảnh lý tưởng của nhà ở trong phong thủy (Phần II)
Các màu trong phong thủy
Sử dụng âm thanh và nhang để tạo sinh khí
11 điều cần biết về phong thủy văn phòng
Dòng khí trong phong thủy

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger