Trồng cây mang may mắn

The Gioi Phong Thuy

Không chỉ trang trí và che mát không gian vườn nhà, xanh còn đem lại sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.
Cây xanh luôn mang đến cảm giác thư thái và dễ chịu. Chẳng những tạo không gian mát mẻ, trong lành, cây cối còn góp phần làm đẹp khoảng sân, vườn.

Tuy nhiên, bạn không nên trồng các loại cây to, nhất là khi mảnh vườn nhỏ hẹp. Vì nó khiến không gian để gia đình quây quần hay con trẻ vui đùa trở nên nhỏ lại. Ngoài ra, theo phong thủy, cây to ở trong vườn còn ảnh hưởng đến việc thông gió, cản trở ánh sáng và không khí lưu thông.

Những loại cây sau được cho là có khả năng đem lại may mắn cho gia chủ:

Trồng cây may mắn

1. Tre, trúc: Loại cây này tượng trưng cho nét thanh nhã và thoát tục, thích hợp với nhiều không gian và phong cánh thiết kế khác nhau.

Trồng cây may mắn

2. Quít, quất: Tượng trưng cho sự cát tường, may mắn. Quả có màu vàng cam đẹp mắt. Vào dịp lễ, tết, người ta chưng các loại cây này với mong muốn mang lại niềm vui và may mắn cho cả năm.

Trồng cây may mắn

3. Cọ: Ngoài lợi ích làm thuốc, theo phong thủy, cây cọ còn có ý nghĩa sinh tài, giữ của. Có thể trồng trong sân vườn và trong chậu.

Trồng cây may mắn

4. Mai: Có ý nghĩa thanh cao, phú quí. Năm cánh mai tượng trưng cho ngũ phúc, thể hiện mong muốn gia đình hạnh phúc vẹn toàn.

Trồng cây may mắn

5. Lựu: Có quả màu đỏ rất đẹp. Người ta tin rằng cây lựu đem đến điềm may và tin tốt lành cho gia chủ.

(St)

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger