Các điều cần thiết khi dựng Dương Cơ (Phần 3)

The Gioi Phong Thuy

3- Những điều cần tránh khi đang xây dựng Dương cơ

Lúc đang xây dựng Dương cơ thì có vô số chuyện xảy ra. Do đó người xây nhà cần biết một số điều kiêng kị. Nhiều điều thọat nghe có vẻ hơi phi lý, phản khoa học, mê tín dị đoan, nhưng kinh nghiệm thực tế đôi lúc đã chứng minh rằng điều đó có thực.

 Những điều cần thiết khi dựng Dương Cơ(Phần 3)

Trên quan điểm khoa học, có những điều xảy ra đúng như phong thủy đã tiên đóan. Trước hết chúng ta thử tìm hiểu qua những điều tuyệt đối không được để xảy ra trong lúc đang xây dựng dương cơ mà giới xây dựng rất kiêng kị :

– Không cho đàn bà, con gái xõa tóc đi lại trong công trường.

– Không cho thợ đứng, ngồi vắt vẻo hay lưng chừng giàn giáo thi công.

– Ban đêm phụ nữ không đi lại trong công trường khi công trường đã nghĩ.

– Không để thợ hồ dẫn bạn gái hay gái làm tiền về công trường tâm sự ( !?. )

– Không uống ruợu bia trước và trong giờ lao động.

Luận về điều này theo khoa học thì thấy rằng mọi chuyện kiêng cữ này có lý của nó : Công trường là nơi giàn giáo, cây chống chằng chịt . Nếu phụ nữ xõa tóc đi lại trong công trường chẳng may tóc cuốn vướng vào cột chống chưa đóng kỹ, làm cột chống rơi ngã xuống đầu . Như vậy, điều số 1 là để tránh tai nạn tại công trường mà hiện nay chúng ta thấy những quy định của công trường rất nghiêm ngặt như tóc tai gọn gàng, đội nón bảo hộ lao động.

Không cho phụ nữ ban đêm vào công trường là do chỗ xây dựng thường tòan nam giới, trai trẻ. Nếu để bóng hồng đi lại trong đêm, lỡ có anh bạn trai trẻ, nào trong đám thợ trai tráng, sinh ý tà dâm thì rắc rối to. Có thể xảy ra thưa kiện lung tung làm cả chủ thầu lẫn chủ nhà phải làm nhân chứng thì rất mệt mỏi, còn đầu óc và thời gian đâu mà lo xây dựng dương cơ.

Không cho thợ hồ dẫn bạn gái hay gái làm tiền về công trường là để tránh trường hợp cả bảo vệ công trường cấu kết với thợ hồ lấy cắp hay tráo đổi vật tư … đem bán chi xài cho những cuộc vui bậy bạ làm thất thóat tài sản của Nhà nước hoặc nhân dân.

Không cho thợ đứng, ngồi cheo leo là để đề phòng tai nạn lao động, vì chỉ cần một chút sơ sẩy là có thể rơi từ giàn giáo hoặc cây trống giàn giáo không chắc chắn, đóng không kỹ sẽ gây tai nạn như chơi, có thể tử vong hay tàn tật suốt đời. Đó là cái lý của nó, đem một chút huyền bí vào nói thì những thợ xây này dễ nghe hơn là khuyên bảo.

Không uống rượu bia, bia trước và trong khi đang thi công để tránh tình trạng công nhân hơi “sương sương” mà thao tác xây dựng dễ gây tai nạn lao động, hoặc thi công kém kỹ thuật, mỹ thuật không đạt yêu cầu đề ra.

Những điều trên được luận theo thuật phong thủy lẫn trên phương diện khoa học. Nghiệm kỹ sẽ thấy nhiều cái lý có ích cho người dựng dương cơ.

(Theo Khoa Học Phong Thủy của KTS Nguyễn Duy Liêm) Nguồn: Phong Thuy Tong Hop

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger