Bố trí hòn non bộ tăng tài vận cho gia chủ

The Gioi Phong Thuy

Hòn non bộ được bố trí hợp phong thủy sẽ giúp tăng cường vận khí tốt cho gia chủ.

Không chỉ có tác dụng thẩm mỹ, hòn non bộ và tiểu cảnh còn giúp tăng cường trường khí tốt, trấn áp trường khí hung. Vậy nên, khi , bạn cần lưu ý những điểm sau để phát huy tốt hiệu quả phong thủy của hòn non bộ.

Thành phần không thể thiếu khi bố trí tiểu cảnh và non bộ chính là đá vôi. Thế nhưng, theo quan điểm phong thủy, bản thân đá vôi vốn không có năng lượng nên có thể sẽ tích tụ nhiều tà khí trong tiểu cảnh non bộ đặt trước nhà, sân vườn… Dần dần, tà khí này sẽ trở nên lớn mạnh, có thể khiến gia chủ gặp nhiều chuyện thị phi, tranh chấp, thậm chí là mất người. Do đó, bạn cần đặc biệt lưu ý tới vấn đề này.

Mặt khác, với những ngôi nhà nhiều tầng, gia chủ tuyệt đối không được đặt hòn non bộ tầng trên cùng dù ở bất kỳ vị trí nào.

Đồng thời, bạn cũng không nên làm dáng núi non bộ kiểu lởm chởm, sắc nhọn, kỳ quái. Bởi lẽ, xét theo ngũ hành, đây là kiểu tiểu cảnh dễ khiến gia chủ vướng phải những thị phi không tốt.

1-588784273855-1419440377694-234-10-1274-2048-crop-1419440451659
Hòn non bộ được bố trí hợp phong thủy sẽ giúp tăng cường vận khí tốt cho gia chủ.

Hương đặt hòn non bộ cũng rất quan trọng mà bạn cần lưu tâm. Chủ nhân cần tính toán nghiêm ngặt, chính xác các sao chủ về sơn và các sao chủ về hướng phù hợp để đặt tiểu cảnh. Phong thủy học cho rằng, bạn nên chọn vị trí có nước để đặt non bộ vì giúp kích hoạt cho ngôi nhà. Song, trường hợp non bộ đặt vào vị trí có sao hướng đang thoái khí có thể sẽ khiến cho gia đình bạn hao tài tốn của, làm ăn sa sút, dẫn tới phá sản.

Đối với các mẫu non bộ đẹp, có kết hợp với hồ nước cần chú ý thiết kế hồ dáng bo tròn thay vì góc cạnh. Hơn nữa, nước trong hồ cần đảm bảo luôn có sự lưu thông, phải chảy từ trên cao xuống và không được tù đọng. Đối với những loại hồ có bề mặt dạng lõm cần để phần lõm quay vào nhà bởi sẽ không tốt cho gia chủ nếu đặt quay hướng ngược lại.

Ngoài ra, các “sơn” trong hòn non bộ phải là số lẻ không được thiết kế hòn chẵn. Tốt nhất, bạn nên làm 3, 5, hoặc 7 hòn. Cùng với đó, kích thước các hòn này cũng không được bằng nhau, phải có sự phân cấp tương tự như là sự phân cấp trong gia đình. Theo phong thủy, các thành viên trong gia đình sẽ luôn gắn kết, thuận hòa nếu hòn non bộ được thiết kế đúng theo nguyên tắc này.

Song, hòn non bộ cũng giống như một loại vật phẩm phong thủy, không bắt buộc nhà nào cũng phải có. Gia chủ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy khi bố trí hòn non bộ, có vậy mới tăng cường được tài vận cho cả gia đình.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger